Câu trả lời cho các câu hỏi thường gặp

Tựa đề

Cấm tất cả các hình phạt của trẻ em: Trả lời các câu hỏi thường gặp

Xuất bản bởi

Sáng kiến toàn cầu chấm dứt mọi hình phạt thể chất và tinh thần đối với trẻ em và Cứu trợ Trẻ em Thụy Điển

Ngày xuất bản

Tháng 10 năm 2018

Loại ấn phẩm

Hướng dẫn/ Cẩm nang

Ngôn ngữ

Tiếng Albania, tiếng Ả Rập, tiếng Bengali, tiếng Anh, tiếng Pháp, tiếng Hausa, tiếng Hungary, tiếng Nhật, tiếng Hàn, tiếng Litva, tiếng Quan Thoại, tiếng Bồ Đào Nha, tiếng Nga, tiếng Tây Ban Nha, tiếng Swahili, tiếng Thái và tiếng Việt

 

Khi chúng ta nghĩ về việc cấm tất cả các hình thức trừng phạt thể chất và tinh thần đối với trẻ em, có nhiều câu hỏi được đặt ra, đặc biệt liên quan đến mục đích của việc đưa ra luật cấm và ý nghĩa của luật cấm đó đối với cha mẹ và cuộc sống gia đình. Cuốn sách đầu tiên trong bộ cẩm nang này nhằm mục đích đưa ra câu trả lời cho những câu hỏi thường gặp nhất và xua tan những hiểu nhầm phổ biến về những lý do của việc cấm và tác động của nó đối với các gia đình. Cuốn sách thứ hai nhằm mục đích cung cấp câu trả lời cho những câu hỏi này theo cách trẻ em và thanh thiếu niên có thể hiểu được. Cuốn sách cuối cùng trong bộ cẩm nang này trả lời cho một số câu hỏi cụ thể phát sinh khi các can thiệp được thực hiện để ngăn cấm hình phạt thể chất và tinh thần trong trường học và nhằm giúp làm rõ các vấn đề chính liên quan.

 

Bộ cẩm nang này giúp tăng thêm sự tự tin cho cha mẹ và người chăm sóc trẻ, các quan chức chính phủ, các chuyên gia giáo dục và những người khác làm việc hướng tới việc cấm trừng phạt thể chất và tinh thần đối với trẻ em, để họ theo đuổi một sự cải cách về mặt pháp lý và tiến một bước gần hơn tới việc thực hiện quyền trẻ em được bảo vệ khỏi mọi hình thức bạo lực trong gia đình, nhà trường và cộng đồng. Hiện nay, bộ cẩm nang đã được dịch ra tất cả các ngôn ngữ của Liên Hợp Quốc và một số ngôn ngữ khác.

 

Nếu bạn có thắc mắc hoặc góp ý về những tài liệu này hoặc bất kỳ tài liệu nào của chúng tôi, hoặc để hỏi về các bản in giấy hoặc bản dịch tiếp theo của tập tài liệu, vui lòng liên hệ với chúng tôi tại info@endcorporalpunishment.org.